"Sushi Shin" ร้านซูซิอร่อยขั้นเทพคำต่อคำ ทองหล่อ 13 ร้าน(บอย-ปกรณ์)


เห็นออกข่าวทางสื่อต่างๆ อย่างคึกคัก ว่าพระเอกหน้าหนวดสุดฮอต บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ร่วมหุ้นกับพิธีกรสาว เจิน-ณิชชาพัณณ์ ชุณหะวงศ์วสุ เปิดตัว Sushi Shin (ซูชิ ชิน) ร้านซูชิระดับพรีเมียม ที่ใครไปชิมมาแล้วต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าซูชิ ซาซิมิ ที่นี่เขาสดใหม่อร่อยแบบคำต่อคำ เลยอดใจไม่ไหว ต้องตามมาพิสูจน์ถึงร้าน อยากรู้ว่ารสชาติจะเด็ดดวงสมคำร่ำลือขนาดไหน


หาข้อมูลมาแล้วว่าร้าน Sushi Shin ตั้งอยู่ใน โครงการนิฮอนมูระมอลล์ ทองหล่อ 13 ขับรถเข้ามาในซอยประมาณ 200 เมตร เห็นตึกอยู่ด้านขวามือ ตัวร้านอยู่บนชั้น 2 (ถึงแล้วขอCheck in Facebookซะหน่อย^0^) บรรยากาศภายในร้านจะออกแบบตกแต่งแนวญี่ปุ่น มีกลิ่นอายโมเดิร์นผสมเล็กๆ ส่วนชุดโต๊ะเก้าอี้นั่งจะเรียงกันตามแนวยาวและแบบบาร์เน้นโทนสีไม้ให้ความรู้สึกอบอุ่นสบายตาทีเดียว 



ส่วนตัว บก.พาชิมพาชม มาเดี่ยว ขอเลือกนั่งแบบบาร์ชิลล์ๆ ก่อนจะสั่งซูชิมาชิม พร้อมเริ่มสนทนาแบบออกรสออกชาติกับเชฟที่กำลังปั้นซูชิอยู่ตรงเคาน์เตอร์ได้ความว่าวัตถุดิบสดใหม่อย่างที่เห็นนั้น เค้าสั่งตรงจากแดนปลาดิบประเทศญี่ปุ่นและนอร์เวย์เลยนะ ที่สำคัญมีทีเด็ดเป็น.ซอสโชยุ ที่เคี่ยวจากปลาไหลทะเลนาน 2 วัน ปรุงด้วยเครื่องปรุงพิเศษจนได้รสชาติจัดจ้านถูกปากคนไทย และ ซอสโรล..ซอสโรล (รสชาติเผ็ด) ที่ร้านใช้น้ำพริกเผาอิมพอร์ตจากเมืองโอกินาว่า ประเทศญี่ปุ่น เป็นสูตรลับความอร่อยของ Sushi Shin  เท่านั้น 



บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ และ เจิน-ณิชชาพัณณ์ ชุณหะวงศ์วสุ ถ่ายรูปคู่กับเชฟมือฉมัง 



จานแรกที่สั่งเปิดมาด้วย ซาซิมิ เซต ของสดๆ ทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น โอโทโร่ซาซิมิ เนื้อส่วนท้องของทูน่ามีไขมันแทรกทั้งชิ้นทำให้รสชาตินุ่มลิ้นสุดๆ ต่อด้วย กุ้งหวาน นำเข้าจากแดนปลาดิบ เนื้อว๊าน หวาน บก.พาชิมพาชม ชิมแล้วยิ้มเลย^0^  ส่วน แซลมอน สไลด์มาชิ้นพอดีคำสีส้มสดมากไร้กลิ่นคาว ปิดท้ายกับ หอยเชลล์ ตัวโตๆ เต็มปากเต็มคำ 


เครื่องกำลังเดินเลยจัด ซูชิ ไฮไลท์ของร้านมาอีกหนึ่งขบวนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น Akami Sushi ซูชิเนื้อปลามากุโรสีแดงสดมีไขมันแทรกนิดหน่อย ทานคู่กับซอสโชยุและวาซาบิ ชิมแล้วอยากจะร้องดังๆ ว่า อุมาย!! (ภาษาญี่ปุ่น แปลว่าอร่อยมากๆ) 


ชิ้นที่สองเป็น O-toro Sushi ซูชิส่วนท้องปลามากุโร่ ซึ่งทางร้านเลือกส่วนที่ดีที่สุดของปลามาหั่นชิ้นพอดีคำ เนื้อออกหวานนุ่ม อร่อยสุดๆ แบบไม่ต้องมีเครื่องเคียงใดๆ



ชิ้นที่สามยกให้สาวกคนรักเนื้อ Matsusaka Sushi มีข้าวปั้นญี่ปุ่นก้อนเล็กซ่อนอยู่ใต้เนื้อสไลด์บางแผ่นใหญ่ ก่อนนำมาลนไฟให้หอมฉุย ทานกับวาซาบิดองเล็กน้อย โอ๊ย...มันนุ่มมาก ใครพลาดแล้วรับรองว่าเสียใจ

เห็นเขาว่าต้องลองสำหรับ Engawa Sushi ซูชิครีบปลาตาเดียวลนไฟ ชิ้นยาวส่งกลิ่นหอมเย้ายวน ราดด้วยน้ำพอนสึ อืม...อร่อยเกินห้ามใจ


ตบท้ายด้วย Uni Sushi  ซูชิไข่หอยเม่นคำนี้แพงที่สุด แต่ชิมแล้วคุ่มค่า เพราะคัดเลือกหอยเม่นสดๆ หวาน มัน อร่อยเต็มคำขนาดนี้ หาทานยากนะเนี่ย

Sushi Shin : Kampachi Kama Teri


ฟินกันยังไม่พอต้องต่อด้วยเมนูกับแกล้มอย่าง แก้มปลาคัมปาจิย่างซีอิ๊ว  ใครชอบทานอาหารญี่ปุ่นจะรู้อัตโนมัติเลยว่าบริเวณแก้มปลาถือว่าเป็นสุดยอดความอร่อย โดยเฉพาะของ Sushi Shin ใช้เนื้อปลาชิ้นโตย่างพอหอมราดด้วยซีอิ๊วอย่างดี รสชาติเลยออกมาเข้มข้นอร่อยจนวางไม่ลง

Sushi Shin : Salmon Foie Gras

มาถึงร้าน Sushi Shin แล้วไม่สั่ง แซลมอนฟัวกราส์ จานนี้ถือว่ามาไม่ถึง แซลมอนย่างไฟอ่อนๆ พันกับข้าวพอดีคำ ด้านบนโปะด้วยฟัวกราส์ชิ้นใหญ่มาก ราดด้วยซอสสูตรเฉพาะทานคู่กับวาซาบิดอง รสชาติถูกใจจนต้องสั่งชิ้นที่สองมาซ้ำ!!


Sushi Shin ร้านนี้ยังมีเมนูอื่นให้เลือกทานอีกเพียบ ทั้งโรลปลาไหล กุ้งเทมปุระ ปลาซาบะย่างเกลือ ข้าวผัดกระเทียมแซลมอนฯ สรุปภาพรวมถือว่าซูชิร้านนี้คุณภาพพรีเมียมอร่อยเด็ดสมคำร่ำลือ บวกกับบรรยากาศสบายๆ ที่รับรองว่าหากได้แวะเวียนมาชิมแล้ว ต้องติดใจแน่นอน !!


ตั้งอยู่ที่ ถนน สุขุมวิท (Soi Thonglor 13, 2nd Nihonmuramall Building) คลองตันเหนือ , วัฒนา , กรุงเทพมหานคร 

เบอร์ติดต่อ 091-021-8985 

เวลาเปิดบริการ จันทร์ - ศุกร์ : 11:30 - 14:00 17:30 - 22:00, เสาร์, อาทิตย์ : 11:30 - 22:00 

ที่มา : painaidii.com

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สายแซลมอนห้ามพลาด กับร้าน "Kouen Sushi Bar"

อาหารญี่ปุ่นสุดพรีเมี่ยม "Umi 海味" พิมาน 49

SASAYA ร้านอิซากายะสไตล์ญี่ปุ่นโบราณ ย่านสีลม นราธิวาสซอย1