Sushicyu & Carnival Yakiniku (Eight Thonglor)
มาร่วมพิสูจน์ความอร่อยระดับพรีเมียมของอาหารญี่ปุ่นที่ได้รับเสียงตอบรับที่ดีมายาวนาน สำหรับการผสมผสานความเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์โอมากาเสะและสไตล์ยากินิกุเข้าไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัวที่ร้าน Sushicyu & Carnival Yakiniku ซึ่งที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องการให้บริการด้านวัตถุดิบคุณภาพที่ทั้งส่งตรงและปรุงรสชาติตามสูตรต้นตำรับจากญี่ปุ่น
เข้าสู่โซนของปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น
ด้วยความที่สาขา Eight Thonglor นั้น เปิดให้บริการมายาวนานพอสมควร การดีไซน์ตกแต่งร้านจึงมีความเรียบง่ายตามสไตล์ญี่ปุ่น แต่เสริมทัพด้วยความทันสมัยเข้ามาผสมผสานให้ได้บรรยากาศแบบสบาย ๆ ทางร้านแบ่งโซนนั่งออกเป็น 2 ส่วนหลัก ๆ คือโซนซูชิบาร์-ห้อง Private สุดส่วนตัวสไตล์ Zen ที่เน้นเสิร์ฟซูชิ ซาชิมิสดใหม่ คอร์สโอมากาเสะเป็นพิเศษ
โซนซูชิบาร์
ตามมาด้วยฝั่งของโซนปิ้งย่างที่ถูกออกแบบให้มีความโปร่งโล่ง สะอาดสะอ้าน และดูสบายตา แตกต่างไปจากลักษณะร้านปิ้งย่างในแบบที่คุ้นเคยกัน เพราะที่นี่สามารถมองเห็นวิวใจกลางเมืองผ่านกระจกใส และทุกที่นั่งต่างก็มีเครื่องดูดควันอย่างเป็นสัดส่วน หมดปัญหาเรื่องกลิ่นควันจากการปิ้งย่างอย่างแน่นอน
โซนปิ้งย่างแบ่งพื้นที่นั่งอย่างเป็นสัดส่วนและดูสะอาดตา
ตามมาด้วยฝั่งของโซนปิ้งย่างที่ถูกออกแบบให้มีความโปร่งโล่ง สะอาดสะอ้าน และดูสบายตา แตกต่างไปจากลักษณะร้านปิ้งย่างในแบบที่คุ้นเคยกัน เพราะที่นี่สามารถมองเห็นวิวใจกลางเมืองผ่านกระจกใส และทุกที่นั่งต่างก็มีเครื่องดูดควันอย่างเป็นสัดส่วน หมดปัญหาเรื่องกลิ่นควันจากการปิ้งย่างอย่างแน่นอน
สำหรับเมนูแนะนำที่เมื่อมาเยือนแล้วควรสั่งมาทานคือ Omakase (1,850 บาท + Uni คิดราคาเพิ่ม 300 บาท) เซ็ตโอมากาเสะซูชิที่รวบรวมเนื้อปลา วัตถุดิบหลากหลายชนิดที่ขึ้นอยู่กับช่วง Seasonal ของทางประเทศญี่ปุ่น จะถูกรังสรรค์โดยเชฟที่มีเทคนิคเฉพาะตัว เช่น Otoro เนื้อบริเวณส่วนท้องของปลาทูน่า หอยปีกนก ปลาฮิราเมะหรือปลาตาเดียว กุ้งหวาน ไข่หอยเม่น ไข่ปลาแซลมอน เป็นต้น โดยสำหรับเซ็ตโอมากาเสะซูชินี้ นับเป็นโอมากาเสะที่มีราคาดีที่สุดและมีคุณภาพที่สุด ณ ขณะนี้เลยทีเดียว
ออร์เดิร์ฟด้วยชูโทโร่และสาหร่ายอบกรอบ
Omakase (1,850 บาท)
ในส่วนของเมนูปิ้งย่างการันตีความอร่อยด้วยการคัดเลือกเนื้อคุณภาพดี โดยสาขา (แห่งที่ 2) นี้จะมีการนำเนื้อส่วนพิเศษมาให้ได้ลิ้มลองก่อนใครอยู่เสมอ ด้วยเชฟชาวไทยมากฝีมือที่เชี่ยวชาญในการคัดเลือกเนื้อวัวชั้นดี เลือกเฉพาะส่วนที่เหมาะกับการปิ้งย่างเท่านั้น คำนึงถึงคุณสมบัติที่แตกต่างกันไปตามประเภท ทั้งปริมาณไขมันแทรก รสชาติ รสสัมผัส และกลิ่น
เซ็ตเนื้อย่าง Yakiniku (4,090 บาท)
แนะนำเซ็ต Yakiniku (4,090 บาท) เซ็ตเนื้อที่ให้ความหลากหลายเป็นพิเศษ ทั้งเนื้อวากิวชั้นเลิศ ไม่ว่าจะเป็นโกเบ คาโกชิม่า ซากะ และโอมิ หรือจะเป็นเนื้อคารูบิและโรสต์ แล่ให้ได้ทานกันทั้งส่วนของสะโพกและสันใน โดยทุกส่วนจะหมักด้วยสูตรพิเศษของทางร้าน ให้รสเข้มข้นเข้ากับความนุ่มละมุนของเนื้ออย่างมาก นอกจากนี้ยังสามารถลิ้มรสเนื้อชั้นดีในรูปแบบชาบูชาบูได้อีกด้วย
นอกจากสาขา Eight Thonglor แล้ว คนรักอาหารญี่ปุ่นทั้งหลายยังสามารถตามไปอิ่มอร่อยกันที่สาขาอื่น ๆ ได้ ดังนี้
ร้าน Sushi Cyu สาขา Central World ชั้น 3 Atrium Zone โทร. 0-2252-1855, 06-5731-4844-5
ร้าน Sushi Cyu สาขา All Season Place อาคาร CRC Tower ชั้น 3 โทร. 0-2251-1995, 06-5520-2307
เปิด-ปิด 11.30-22.30.น. ทุกวัน
ที่มา : bkkmenu.com
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น