รีวิว "Umi 海味 พิมาน 49" ซูชิพรีเมี่ยมที่ต้องมาลอง


ร้านอยู่ที่โครงการพิมาน สุขุมวิท ซ. 49 ปัจจุบันร้านนี้เปิดมาประมาณ 2 ปีแล้ว อยู่บนตึกไก่ย่างเสือใหญ่ ขึ้นลิฟต์ขึ้นชั้น 3 (ออกจากลิฟต์หันไปทางซ้ายมือก็จะเจอเลย) เห็นครั้งแรก ร้านดูอบอุ่นมาก ตกแต่งแบบเรียบง่าย ไม่ต้องเยอะ แต่สวยในแบบฉบับของความเป็นญี่ปุ่น


มาเป็นกลุ่มแรก ทางร้านจัดให้นั่งหัวมุมเลย เห็นวิวข้างนอก แถมใกล้ชิดเชฟ (เชฟพจ) ตามที่ขอไว้เลย
 


Appetizer : ผักกับกุ้ง คลุกกับงาบดที่ผสมเต้าหู้ รสชาติจะออกหวานๆ มีความมันจากเต้าหู้ อร่อยดี


Kampachi  (ปลาคัมปาจิ)คำนี้ได้รู้สึกได้ว่า ปลาจะมีความกรอบ และวาซาบิรสขึ้นจมูก คล้ายๆ ขึ้นแล้ว บุ้ง! ไม่แสบขึ้นสมอง ชอบอ่ะ


Maru Aji (ปลาทูญี่ปุ่น ส่วนใหญ่เรียก Aji เฉยๆ)อร่อยยยยย สังเกตว่าข้าวจะสีออกแดงๆ เป็นเพราะใช้น้ำส้มสายชูแดง เพราะจะได้ดึงรสชาติของปลาให้กลมกล่อมมากขึ้น


Sanma (ปลาซันมะ)รสชาติ ส่วนตัวคิดว่า ปลามันมีความเข้มข้น แรงไปนิดนึง 


Akami (ปลาทูน่า)อุ๊ยยยย อร่อยอ่ะ ปลาฉ่ำ ข้าวก็อร่อย (อันนี้เป็นคำอันดับสองที่ตัวเตยเองชื่นชอบมาก)


Chutoro (เนื้อปลาทูน่า ส่วนที่มีมันกลางๆ)เนื้อปลาอร่อยไปไหน คือ ดีค่ะที่เชฟเสิร์ฟแบบไขมันกลางๆ ให้ทาน เพราะเป็นคนไม่ชอบไขมันปลาเท่าไหร่ กลัวเลียน แต่นี้ไม่เลียนเลย กำลังอร่อย


 Amaebi (กุ้งหวาน)


 Sujiko (ไข่ปลาแซลมอนสด)อันนี้คือ พีค! ของเตยจริงๆ อร่อยมากกก คือ ชอบตระกูลไข่ปลาอยู่แล้ว พอเจอสดๆ เค็มๆ มันๆ แบบนี้อืมมมม อยากจะขออีกคำจริงๆ


Uni (ไข่หอยเม่น)ที่นี้เป็นบาฟุอูนิ รสชาติจะหวานๆ นุ่มลิ้น จนละลายในปากเร็วมาก จนแอบรู้สึกเสียดายนิดๆ 


 Anago (ปลาไหลทะเล) อันนี้เชฟเร่งเลย ให้รีบกิน ช้าเดียวจะไม่อร่อย เพราะมันต้องกินตอนอุ่นๆ ถึงจะอร่อย ตามคาดค่ะ อร่อยจริงๆ มันจะมีความตึงๆของหนังหน่อยๆ แล้วตามด้วยนุ่ม มันมีหลาย feel มาก สนุกดีเวลากิน และเป็นคำสุดท้ายของๆ คาวแล้วค่ะ


ซุปมิโซะ เท่าที่ไปกินร้านต่างๆ มา มิโซะที่นี้กลมกล่อมมาก ที่เจอมาคือ จะเน้นไปทางเค็มจนแสบคอ อันนี้ทานแล้วคล่องคอดี (แถมมีปลาชิ้นแล็กๆ ในถ้วยด้วย)


Tamago (ไข่หวาน)ไข่หวานผสมกุ้ง หวานๆ มันๆ กำลังดี มันจึงอร่อยมากกกก


ไอศกรีม
เนื่องจากไปกับพี่อีกหนึ่งคนก็เลยสั่งต่างกัน โดยทางร้านมีไอศกรีมถึง 3 รส ด้วยกัน คือ ไอศกรีมชาโคล (signature ของร้านเลยค่ะ เป็นถ่านบินโจตัน) ไอศกรีมแอปเปิ้ลโรส (Apple rose) และไอศกรีมส้มยูสุ

ไอศกรีมชาโคล จะให้ความรู้สึกที่แตกต่างจากกินไอศกรีมทั่วไปที่ต้องนุ่ม ครีมมี่ คือจะมีความกรุ๊บๆ สากๆ อร่อยอยู่นะ อย่าประเมินจากรูปลักษณ์ภายนอกละ


ไอศกรีมแอปเปิ้ลโรส เนื่องด้วยความเปรี้ยวจากแอปเปิ้ลและความหอมจากกุหลาบอ่อนๆ กินแล้วสดชื่นดีค่ะ







ตั้งอยู่ที่ โครงการพิมาน 49 ซ.สุขุมวิท 49 ถนนสุขุมวิท คลองตันเหนือ , วัฒนา , กรุงเทพมหานคร  

เบอร์ติดต่อ 02-662-6661 

เวลาเปิดบริการ อังคาร - อาทิตย์ : 12:00 - 14:00 18:00 - 23:00  

ที่มา : Pantip.com 

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สายแซลมอนห้ามพลาด กับร้าน "Kouen Sushi Bar"

อาหารญี่ปุ่นสุดพรีเมี่ยม "Umi 海味" พิมาน 49

SASAYA ร้านอิซากายะสไตล์ญี่ปุ่นโบราณ ย่านสีลม นราธิวาสซอย1