ชาคาริคิ 432 (Shakariki 432) บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างสไตล์โอซาก้า สนุกกับทาโกะยากิที่ให้ทำด้วยตัวเอง ที่อโศก


          ชาคาริคิ 432 (Shakariki 432) เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์โอซาก้า ซึ่งคำว่า “ชาคาริคิ” หมายถึง “ตั้งใจจริง” ก็เหมือนทางร้านตั้งใจให้ลูกค้าได้เข้ามาทานอาหารแบบเฮฮาสไตล์คนโอซาก้า สำหรับตัวเลข “432” ที่หลายคนอาจแปลกใจว่าหมายถึงอะไร อ่านว่า “ชิมิซึ” ซึ่งเป็นนามสกุลของเจ้าของร้านนั่นเอง                  

ปัจจุบัน Shakariki 432 มีหลายสาขา ถ้าต้องการทานบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าจะมีแค่สาขาอโศก และศรีราชา ครั้งนี้ทีมงาน RyoiiReview ได้มารีวิวที่สาขาอโศก (สุขุมวิท 21) กับบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างราคา (699 บาท) ราคานี้ยังไม่รวมเครื่องดื่ม นอกจากจะมีบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างให้ทานนาน 2 ชั่วโมง อีกไฮไลท์เด็ดของร้านที่ถูกใจคนชอบทำอาหาร คือ “ทาโกะยากิแบบทำเอง” สามารถโชว์ฝีมือทำได้ด้วยตัวเองที่โต๊ะ (ทางร้านยังมีบริการทำให้ด้วย) ส่วนใครไม่ใช่สายบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง สาขาอโศกยังมีอาหารแบบอะลาคาร์ทให้เลือกหลายเมนู


          สาขาอโศกแห่งนี้เอาใจคนชอบสังสรรค์เฮฮาช่วงรอบดึก เริ่มเปิดตั้งแต่เวลา 17.00 น. วันจันทร์-พฤหัสบดี ปิดบริการเวลา 03.00 น. วันศุกร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ปิดเวลา 05.00 น. สำหรับสาขาทองหล่อจะเปิดบริการ 24 ชั่วโมง บริเวณร้านใหญ่ที่สุด และมีรายการอาหารครบครันกว่าสาขาอื่นๆ
“ค่าใช้จ่าย” ในการกินแบบโอซาก้า แต่มาแค่อโศก
          ครั้งนี้ได้เลือกโปรบุฟเฟ่ต์แบบ (699 บาท) และคิดว่าแอลกอฮอล์ยังไม่ใช่ทางของเรา เพราะวันนี้มาเพื่อปิ้งย่าง และพกความตั้งใจมาโชว์สเต็ปการทำทาโกะยากิครั้งแรก เป็นที่นี่ที่แรก
(699 บาท) ราคาบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างสำหรับผู้ใหญ่ แต่ยังไม่รวมเครื่องดื่ม
(499 บาท) ราคาบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างสำหรับเด็ก แต่ยังไม่รวมเครื่องดื่ม
(999 บาท) ราคาบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างที่รวมเครื่องดื่มทุกชนิด (รวมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ด้วย สามารถเลือกได้ทั้ง เบียร์, สาเก, เหล้าบ๊วย, เหล้า, ชูไฮ, โซจู, ไวน์แดง, ไวน์ขาว, และค็อกเทล)
ก่อนจะลงมาชั้นใต้ดินยังมีป้ายราคา 

รู้กฎก่อนกินบุฟเฟ่ต์ (699 บาท)
1. เด็กอายุต่ำกว่า 3 ปี ทานฟรี
2. เด็กอายุ 4-14 ปี ราคาท่านละ (499 บาท)
3. ลูกค้าอายุ 15 ปีขึ้นไป ท่านละ (699 บาท)
4. อาหารที่เหลือไม่สามารถนำกลับบ้านได้
5. หากทานเหลือปรับท่านละ (500 บาท)
6. ราคานี้เป็นราคาที่ยังไม่รวมเครื่องดื่ม
7. ทุกราคาอิ่มอร่อยได้เต็มที่ 2 ชั่งโมง! (Last Oderภายใน 1.30 ชม.) มีค่าภาษี 7% และค่าบริการ Service Charge อีก 7 %
8. อาหารที่สั่งไปไม่สามารถเปลี่ยนหรือคืนได้

 สมุดเมนูมี 3 ภาษา ไทย อังกฤษ และญี่ปุ่น

 ราคาบุฟเฟ่ต์สำหรับเด็กตามจุดต่างๆ ของร้านที่บอกว่า (399 บาท) ปัจจุบันเปลี่ยนเป็น (499 บาท)
ราคาเขียนบนกระดาน หน้าทางเข้าร้าน

 ทานปิ้งย่างที่นี่ไม่มีกลิ่นเหม็นติดผม ติดเสื้อผ้ากลับไปเพราะทุกโต๊ะมีที่ดูดควัน ส่วนกำแพงสีแดงยังมีข้อคิดดีๆ แบบภาษาไทยติดไว้ให้อ่าน
เบาะนุ่มๆ พร้อมที่วางขาด้านล่าง ให้นั่งทานได้ยาวๆ แบบไม่เมื่อย

รูปตรงผนังคือเจ้าของร้านชาวญี่ปุ่น เหมือนมีเจ้าของร้านมาดูแลลูกค้าเองเลย
สำหรับใครที่อยากทำ “ทาโกะยากิ” ด้วยตัวเองทางร้านจะยกอุปกรณ์การทำ และเครื่องปรุงต่างๆ ให้ลูกค้าได้นั่งทำที่โต๊ะเลย แต่ถ้าใครไม่เข้าใจขั้นตอนไหนสามารถสอบถามพนักงานในร้านตลอดได้เลยค่ะ ครั้งนี้เรามาทานโปรบุฟเฟ่ต์ (699 บาท)ซึ่ง “ทาโกะยากิ” รวมอยู่ในราคาบุฟเฟ่ต์แล้ว แต่ถ้าใครไม่ได้มาสั่งแบบบุฟเฟ่ต์และต้องการทำทาโกะยากิ ต้องสั่งแยกจะมีราคา (280 บาท)
ศึกษาขั้นตอนการทำ “ทาโกะยากิ” เบื้องต้นจากใบนี้ได้ค่ะ ถ้าไม่เข้าใจค่อยถามพนักงานเพิ่ม

เมื่อได้อุปกรณ์ครบแล้วให้ “เปิดหัวแก๊ส” โดยหมุนหัวแก๊สไปทางซ้าย และกดปุ่มสี่เหลี่ยมสีดำเพื่อจุดแก๊ส และให้รอจนกระทะร้อน จากนั้นใส่ขิงแดงสับ หอมซอย หนวดปลาหมึกทาโกะยากิลงในแป้ง
เทแป้งลงในกระทะให้เต็มแบบนี้ค่ะ

พอ “ทาโกะยากิ” เริ่มแข็งตัว ให้ใช้ไม้แคะขอบๆ  

ราดด้วยซอสทาโกะยากิให้ทั่วๆราดมายองเนสทับลงไปอีกชั้น
หลังจากโรยผงปลาแห้งปริมาณตามความชอบ ให้โรยสาหร่ายตามลงไป 
ลิ้นวัวรสเกลือ 
หอยเชลล์ 
เนื้อซี่โครงติดมัน 
เนื้อสันนอก 

ใกล้ได้ทานเนื้อซี่โครงติดมันแล้ว มีที่คีบขนาดใหญ่ช่วยให้คีบเนื้อสะดวก
เตาย่างมีความกว้างจึงวางเนื้อได้ทีเดียวนับสิบชิ้น
ซูชิทั้ง 2 หน้าปริมาณข้าวพอๆ กัน แต่หน้าแซลมอนจะดูสั้นกว่าหน้าปลาโอ (มากุโระ) เล็กน้อย

 ราคาบุฟเฟ่ต์จัดว่าสูงเหมือนกันสำหรับคนที่ทานน้อย เพราะราคา (699 บาท) ถ้าทานได้ไม่เยอะภายในเวลา 2 ชั่วโมงอาหารจะดูแพงทันที และยังต้องซื้อน้ำแยกเองอีกต่างห่างด้วย แต่ถ้าใครเป็นนักดื่มมาทานในราคา (999 บาท) ก็ต้องเน้นดื่มให้คุ้มจริงๆ ทานให้เยอะจริงๆ ถึงจะคุ้มค่า เพราะทุกราคายังไม่รวมค่าภาษี 7% และค่าบริการ Service Charge อีก 7 %

ที่อยู่ : 36/1 อาคารพีเอส ทาวเวอร์ ถนนอโศกมนตรี (สุขุมวิท 21) แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ และสาขานิฮอนมาชิ สุขุมวิท ซอย 26
เวลาเปิด-ปิด : 17.00-03.00 น.
โทรศัพท์ : 02-6640927

ที่มา : ryoiireview.com

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สายแซลมอนห้ามพลาด กับร้าน "Kouen Sushi Bar"

อาหารญี่ปุ่นสุดพรีเมี่ยม "Umi 海味" พิมาน 49

SASAYA ร้านอิซากายะสไตล์ญี่ปุ่นโบราณ ย่านสีลม นราธิวาสซอย1