"ร้าน ทาวารายะ Tawaraya Japanese Restaurant" ที่สุขุมวิทซอย 26
ครั้งนี้มาที่ร้านอาหารญี่ปุ่น ทาวารายะ ที่สุขุมวิทซอย 26 กันครับ เข้ามาจากปากซอยสุขุมวิท26 สุดซอยจะบังคับเลี้ยวซ้าย พอเลี้ยวปุ๊บร้านอยู่ทางขวามือครับผมจะเห็นป้ายร้านวางที่ข้างทาง
ชาอูหลงเย็น
เมนูร้านนี้ส่วนใหญ่เป็นแบบหม้อร้อน กะทะร้อนทำนองนี้ครับ(มีเมนูทาโกะยากิมาให้ทำเองที่โต๊ะด้วย) อย่างในรูปคือเมนู มิโสะยากิอุด้ง น่ากินมากๆ รอบหน้าไว้จะมาลองครับ
ต่อด้วยเมนูหม้อหินร้อน มิโสะนิโคมิอุด้ง (250.-) เป็นอุด้งหม้อหินร้อนต้มกับมิโสะจากนาโกย่า มาเสิร์ฟแบบเดือดปุดๆๆๆเลย
ครั้งแรกที่มาเสิร์ฟกลิ่นหอมของมิโสะกับเห็ดชิตาเกะ(เห็ดหอม) ลอยแตะจมูกเลยครับ
เส้นอุด้งใช้ได้ครับ ไม่ถึงกับเหนียวแต่ก็ไม่เละมาก (ผมชอบแบบเหนียวๆ)ส่วนน้ำซุปผมว่าค่อนข้างเค็มนะ ถ้ากินตอนร้อนๆอาจจะพอดีกำลังกลมกล่อม แต่ถ้าเริ่มเย็นแล้วเค็มมากครับ
ถึงมาคนเดียว แต่กินยังไม่อิ่ม ถ้าพูดถึงนาโกย่าแล้ว มีอีกเมนูที่น่าสนใจ นั่นก็คือ อุนางิ โนะ ฮิสึมาบุชิ (330.-) เป็นข้าวหน้าปลาไหลสไตล์นาโกย่า แถมอันนี้เสิร์ฟมาในหม้อหินร้อนด้วย
สำหรับฮิสึมาบุชิจะต่างจากข้าวหน้าปลาไหลปกติตรงวิธีการกินครับ ใน 1 ชามจะแบ่งกิน 3ครั้งแตกต่างกัน
ชามสุดท้าย ใส่เครื่องแบบชามที่2 (หรือถ้าไม่ชอบก็ไม่ใส่ก็ได้ครับ) แล้วเติมน้ำชาร้อนที่เสิร์ฟมาด้วยลงไป
ชอบมากครับ กลิ่นหอมจากหม้อหินร้อนหอมมากๆครับ ข้าวกับซอสและเนื้อปลาไหลก็อร่อย (เสียดายให้น้อยไปหน่อย^^”)
ที่อยู่ : 74 ซ.สุขุมวิท 26 ถ.สุขุมวิท คลองตัน คลองเตย กรุงเทพฯ 10110
เปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 11.30 - 14.00 น. และ 17.30 - 23.00 น.
โทร : 022610561 , 022610560
ที่มา : dotpng.com
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น