"ร้าน ทาวารายะ Tawaraya Japanese Restaurant" ที่สุขุมวิทซอย 26


ครั้งนี้มาที่ร้านอาหารญี่ปุ่น ทาวารายะ ที่สุขุมวิทซอย 26 กันครับ เข้ามาจากปากซอยสุขุมวิท26 สุดซอยจะบังคับเลี้ยวซ้าย พอเลี้ยวปุ๊บร้านอยู่ทางขวามือครับผมจะเห็นป้ายร้านวางที่ข้างทาง



 ตอนแรกเข้ามาตกใจ ในร้านเงียบมาก ไม่มีคนเลย (มาตอนราวๆ 3 ทุ่ม) ที่ไหนได้ ร้านมี 2 ชั้นครับ และชั้น2 สำหรับคนสูบบุหรี่ คนญี่ปุ่นส่วนใหญ่สูบบุหรี่กัน เลยมีลูกค้าชั้น2 เยอะเลย (ที่รู้คือตอนผมกินอยู่ลูกค้าลงมาจากชั้น2 เรื่อยๆ)


ชาอูหลงเย็น

เมนูร้านนี้ส่วนใหญ่เป็นแบบหม้อร้อน กะทะร้อนทำนองนี้ครับ(มีเมนูทาโกะยากิมาให้ทำเองที่โต๊ะด้วย) อย่างในรูปคือเมนู มิโสะยากิอุด้ง น่ากินมากๆ รอบหน้าไว้จะมาลองครับ


 แต่เมนูที่สั่งกินก่อนนั้นผมสั่ง Caprese (240.-) เป็นสลัดแบบอิตาลีที่มีมะเขือเทศและมอสซาเรลล่าเป็นส่วนประกอบหลัก เห็นแปะไว้หน้าแรก แล้วท่าทางได้ไวเลยสั่งมาโซ้ยก่อนครับ


ต่อด้วยเมนูหม้อหินร้อน มิโสะนิโคมิอุด้ง (250.-) เป็นอุด้งหม้อหินร้อนต้มกับมิโสะจากนาโกย่า มาเสิร์ฟแบบเดือดปุดๆๆๆเลย


ครั้งแรกที่มาเสิร์ฟกลิ่นหอมของมิโสะกับเห็ดชิตาเกะ(เห็ดหอม) ลอยแตะจมูกเลยครับ


เส้นอุด้งใช้ได้ครับ ไม่ถึงกับเหนียวแต่ก็ไม่เละมาก (ผมชอบแบบเหนียวๆ)ส่วนน้ำซุปผมว่าค่อนข้างเค็มนะ ถ้ากินตอนร้อนๆอาจจะพอดีกำลังกลมกล่อม แต่ถ้าเริ่มเย็นแล้วเค็มมากครับ



ถึงมาคนเดียว แต่กินยังไม่อิ่ม ถ้าพูดถึงนาโกย่าแล้ว มีอีกเมนูที่น่าสนใจ นั่นก็คือ อุนางิ โนะ ฮิสึมาบุชิ (330.-) เป็นข้าวหน้าปลาไหลสไตล์นาโกย่า แถมอันนี้เสิร์ฟมาในหม้อหินร้อนด้วย


สำหรับฮิสึมาบุชิจะต่างจากข้าวหน้าปลาไหลปกติตรงวิธีการกินครับ ใน 1 ชามจะแบ่งกิน 3ครั้งแตกต่างกัน


ชามสุดท้าย ใส่เครื่องแบบชามที่2 (หรือถ้าไม่ชอบก็ไม่ใส่ก็ได้ครับ) แล้วเติมน้ำชาร้อนที่เสิร์ฟมาด้วยลงไป


ชอบมากครับ กลิ่นหอมจากหม้อหินร้อนหอมมากๆครับ ข้าวกับซอสและเนื้อปลาไหลก็อร่อย (เสียดายให้น้อยไปหน่อย^^”)

ที่อยู่ : 74 ซ.สุขุมวิท 26 ถ.สุขุมวิท คลองตัน คลองเตย กรุงเทพฯ 10110
เปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 11.30 - 14.00 น. และ 17.30 - 23.00 น.
โทร : 022610561 , 022610560

ที่มา : dotpng.com


ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สายแซลมอนห้ามพลาด กับร้าน "Kouen Sushi Bar"

อาหารญี่ปุ่นสุดพรีเมี่ยม "Umi 海味" พิมาน 49

SASAYA ร้านอิซากายะสไตล์ญี่ปุ่นโบราณ ย่านสีลม นราธิวาสซอย1